038-592-702-5

ติดต่อได้ที่เบอร์

จ. - ส. : 9:00 - 17:00

เปิดทำการเวลา

การดูแลรักษาบานประตู WPC ให้เหมือนใหม่

ประตู WPC เป็นประตูที่ผลิตมา เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการใช้งานให้ทนต่อสภาพภูมิอากาศ ทนแดด ทนฝน รวมทั้งไม่ยุ่งยากต่อการดูแลโดยเหตุนั้นการตำหนิดตั้งประตูจำพวกนี้จะเจอในรอบๆห้องสุขา เนื่องจากทนต่อความชุ่มชื้น และก็ทนได้ในทุกสภาพภูมิอากาศ ในประเด็นการรักษาประตูWPC แล้วก็หน้าต่าง WPC จัดว่าเป็นสินสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น เนื่องมาจากการดูแลและรักษา ย่อมทำให้สามารถต่ออายุการใช้แรงงานถัดไปได้อีก แล้วก็พวกเราควรรักษาอย่างถูกทาง

การดูแลและรักษา ประตู UPVC ประตูหน้าต่างไวนิลแบ่งได้เป็น 2 ระยะ
การเช็ดชำระล้างระยะเริ่มต้น ตอนของการตำหนิดตั้งในระหว่างที่หน้างานยังเลอะเทอะ (สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้าง)
การเช็ดและก็ชำระล้างควรที่จะใช้น้ำยาขัดชำระล้างไวนิล (WPC) โดยยิ่งไปกว่านั้น หรือใช้ Cleaning Alcohol สำหรับในการถูคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกหนาแน่นที่เกิดจากการก่อสร้าง
การรักษาระยะยาว ขัดชำระล้างรอยเปื้อนฝุ่นผงแล้วก็สิ่งสกปรกทั่วๆไป (สำหรับเจ้าของบ้าน)
การเช็ดรวมทั้งชำระล้างควรที่จะใช้ฟองน้ำชุบน้ำสบู่ขัดชำระล้าง ในเรื่องที่ตัววงกบรวมทั้งตัวบานประตูหน้าต่างไวนิล (WPC)ไม่เปรอะเปื้อนมากมาย หรือใช้ชุดน้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาดประตูหน้าต่างไวนิล (WPC) โดยยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องที่รอยเปื้อนหรือสิ่งสกปรกสะสม เกาะผิวไวนิลในจำนวนที่มาก


วิธีการทำความสะอาด มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
สามารถใช้ผ้าชุบน้ำที่สะอาด แล้วก็ขัดในบริเวณที่มีคราบรวมทั้งสิ่งสกปรกเกาะอยู่ (สำหรับคราบเปื้อนที่ไม่หนัก) ใช้แอลกอฮอล์ที่ใช้สำหรับล้างแผล หรือน้ำมันก๊าดใส่ขวดสเปรย์ที่ไม่ใช้แล้ว ฉีดพ่นบริเวณที่มีคราบรอยดำ หรือสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ ทิ้งเอาไว้ราวๆ 5- 10 นาที น้ำยาจะทำปฏิกิริยากับรอยเปื้อนทำให้คราบเปื้อนหลุดออกได้ง่ายเมื่อขัดหรือล้างชำระล้าง เอาผ้าแห้งขัดรอยออก คราบเปื้อนรอยดำต่างๆก็จะเลือนรางไปได้

ในเรื่องที่ใช้น้ำยาถูชำระล้างคราบเปื้อน Cosmofen ควรที่จะใช้ผ้าขาวใหม่ Cotton 100% (ห้ามใช้ผ้าที่มีลักษณะเป็นเกล็ดหรือมีเศษผ้าเล็กๆหลุดออกมา) ขัดถูไปตามแนวยาวของเส้น uPVC ห้ามขัดซ้ำซากจำเจที่เดิมหลายๆครั้งนะคะ ภายหลังจากถูชำระล้างคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเป็นระเบียบแล้ว ให้ใช้น้ำยาฉาบผิว Cleaning Milk for Windows & Doors เทลงบนผ้าขาวใหม่ Cotton 100% ที่ชุบน้ำบิดหมาดๆขัดถูไปตามแนวยาวของเส้นประตูหน้าต่าง WPC

อย่าใช้น้ำยาที่มิได้ถูกวางแบบมาเพื่อชำระล้าง ประตูWPC หรือ หน้าต่าง WPC ทำผิวถูกทำลายได้ รวมทั้งย่อยสลายไว ซึ่งการดูแลประตู WPC แล้วก็หน้าต่าง WPC ที่สำหรับในการชำระล้างคราบเปื้อนฝุ่นผง ยกตัวอย่างเช่นวงกบ WPC ที่มีฝุ่นผงเยอะแยะ ควรที่จะใช้เพียงแต่ฟองน้ำ หรือผ้า ชุบน้ำสบู่เช็คชำระล้าง หรือบางครั้งก็อาจจะใช้น้ำยาที่ดีไซน์มาเพื่อชำระล้างประตูuPVC โดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งโดยมากชอบนำเข้ามาจากเยอรมัน